Sáng ngày 26/10/2022, tại thành phố Thanh Hóa, Thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học với chủ đề Nâng cao chất lượng hoạt động của Liên hiệp hội và các hội thành viên, nhân dịp kỷ niệm 28 năm thành lập Liên hiệp hội (28/10/1994 – 28/10/2022).

tm-img-alt

Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp hội Nguyễn Văn Phát chủ trì tọa đàm.

Đến dự có Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Thị Mười và các ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, chủ tịch, phó chủ tịch các hội thành viên, giám đốc các trung tâm trực thuộc; Thường trực, văn phòng và các ban của Liên hiệp hội.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được nghe báo cáo truyền thống của Liên hiệp hội và thông tin về một số chủ trương, chính sách của tỉnh trong thời gian gần đây liên quan đến đội ngũ trí thức và Liên hiệp hội. Trải qua 28 năm xây dựng và phát triển, Liên hiệp hội không ngừng lớn mạnh và trưởng thành. Từ Đại hội thành lập lần thứ nhất (1994 – 1998) có 6 hội thành viên và hơn 8.000 cán bộ, hội viên, đến nay, Đại hội VI (2018 – 2023), Liên hiệp hội đã có 34 hội thành viên với gần 25.000 cán bộ, hội viên. Được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thanh Hóa, sự hướng dẫn, chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, hoạt động của Liên hiệp hội đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, đạt được nhiều kết quả tích cực, đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, từng bước khẳng định vai trò là tổ chức chính trị – xã hội của đội ngũ trí thức hoạt động trong các lĩnh vực KH&CN.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bùi Thị Mười đã gửi lời chúc mừng đến đội ngũ trí thức, cán bộ, hội viên trong toàn hệ thống Liên hiệp hội nhân kỷ niệm 28 năm ngày thành lập. Bà Bùi Thị Mười mong muốn Liên hiệp hội và các hội thành viên tiếp tục nghiên cứu, thực hiện đồng bộ các chỉ tiêu, mục tiêu, giải pháp đã được nêu trong các chủ trương của Trung ương và cấp ủy chính quyền tỉnh; tận dụng tối đa và thực hiện có hiệu quả các chủ trương, cơ chế chính sách của Trung ương và tỉnh ban hành liên quan đến lĩnh vực KH&CN, đội ngũ trí thức và Liên hiệp hội; nghiên cứu phát huy và nâng cao chất lượng, đổi mới nội dung hoạt động để trở thành điểm sáng trong hệ thống Liên hiệp hội, các hội ngànhtoàn quốc, tạo nên thương hiệu riêng của tỉnh Thanh Hóa. Chú trọng công tác phát triển tổ chức hội, số lượng hội viên ở cấp cơ sở; xây dựng được đội ngũ chuyên gia đầu ngành trong tất cả các lĩnh vực KH&CN. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy sẽ tiếp tục đồng hành, phối hợp chặt chẽ với Liên hiệp hội trong công tác tham mưu, đề xuất với Lãnh đạo tỉnh và hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị được giao./.

Bài viết được đăng trên trang của Trung tâm tư vấn Phát triển Nông thôn và Hợp tác xã

Trả lời