Nhằm hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn vànâng cao nhận thức cộng đồng góp sức vào công tác bảo vệ môi trường, Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam vừa phối hợp với Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh tổ chức Lễ mít tinh với chủ đề “Cùng hành động để thay đổi thế giới”.

tm-img-alt

Phó Tổng Thư ký, trưởng Ban KHCN và Môi trường Liên hiệp hội Việt Nam Lê Công Lương phát biểu khai mạc buổi lễ.

Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh Hà Tĩnh, UBND huyện Thạch Hà cùng hơn 300 thầy cô giáo và các em học sinh Trường THPT Nguyễn Trung Thiên và các đoàn thể tại xã Thạch Hải (huyện Thạch Hà.

Tại buổi lễ các đại biểu, các em học sinh, người dân tham gia đã được truyền đạt các thông điệp về bảo vệ môi trường, nghe chuyên đề về tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa và hưởng ứng của tuổi trẻ Hà Tĩnh. Đặc biệt sau lễ phát động các đại biểu, học sinh đã tham gia dọn hơn 2km đường làng và làm sạch khuôn viên sân trường THPT Nguyễn Trung Thiên, thu gom rác thải và phân loại rác.

Phó Tổng Thư ký, trưởng Ban KHCN và Môi trường Liên hiệp hội Việt Nam Lê Công Lương cho biết đây là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đồng thời đưa các thông điệp tới người dân, các em học sinh hướng tới “Cùng hành động để thay đổi thế giới”.

tm-img-alt

Học sinh tham gia hưởng ứng làm sạch đường làng tại xã Thạch Hải, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh

Được biết Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơndo Australia khởi xướng, được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu từ năm 1993 (tổ chức định kỳ vào tuần thứ 3 tháng 9 hằng năm). Sự kiện đã phát triển quy mô sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng, thu hút sự tham gia của hàng trăm quốc gia. Đối với Hà Tĩnh, địa phương đã tích cực hưởng ứng chiến dịch tổ chức nhiều hoạt động hướng tới bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.

Trả lời