Sáng ngày 21/10, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng (Cuộc thi) tỉnh lần thứ XIV năm 2021-2022.

Dự buổi Lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Nguyễn Hữu Tháp; lãnh đạo các Sở, ban ngành, UBND các huyện, thành phố; thành viên Ban tổ chức, Hội đồng giám khảo và 48 tác giả đạt giải Cuộc thi lần thứ 14.

tm-img-alt

Phó chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tác giả đạt giải cao tại Cuộc thi

Cuộc thi lần 14 thu hút 68 mô hình, sản phẩm tham gia dự thi ở các lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; Phần mềm tin học; Đồ chơi trẻ em và đồ dùng phục vụ giải trí; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình; Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Ban Tổ chức đã thống nhất chọn trao giải cho 27 mô hình, sản phẩm gồm: 01 giải Nhất; 04 giải Nhì, 08 giải Ba, 14 giải Khuyến khích; xét chọn 03 mô hình/sản phẩm đạt giải cao tại Cuộc thi cấp tỉnh gửi tham gia Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 18 năm 2022.

Cuộc thi lần thứ 14 năm 2021-2022 có nhiều chuyển biến tích cực, có sự tham gia ngày càng đông của các đối tượng dự thi, nhất là học sinh người dân tộc thiểu số; hầu hết ý tưởng sáng tạo được xuất phát từ thực tiễn học tập, cuộc sống ở địa phương; một số sản phẩm có sự đầu tư về thiết kế, gia công, cải tiến kỹ thuật và tạo được sản phẩm có ứng dụng mang lại hiệu quả trong thực tiễn, có ý nghĩa đối với việc dạy và học, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

Tại buổi lễ đã trao chứng nhận và tiền thưởng cho các tác giả đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích; trao bằng khen của UBND tỉnh cho 11 tác giả đạt giải cao tại Cuộc thi lần thứ 14; trao giấy khen của Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh cho 3 tập thể có thành tích trong việc tuyên truyền, phổ biến và vận động tham gia Cuộc thi lần thứ 14.

Để khuyến khích các tác học sinh người dân tộc thiểu số tham gia Cuộc thi, Hội khuyến học tỉnh đã tặng thưởng cho 04 sản phẩm có tác giả là học sinh DTTS tham gia với trị giá 4 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh,Trưởng Ban Tổ chức Hội thi Nguyễn Hữu Tháp ghi nhận những nỗ lực của các tập thể và cá nhân đã đóng góp vào sự thành công của Cuộc thi. Đồng chí đề nghị các tác giả đạt giải tiếp tục nghiên cứu sáng tạo ra những sản phẩm phục vụ đời sống, sản xuất và học tập; tích cựctrau dồi kiến thức, nuôi dưỡng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh đã phát động Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên – Nhi đồng lần thứ 15 (năm 2022-2023).

Trả lời