Ngày 11-10 tại Hà Nội đã diễn ra đã diễn ra phiên trọng thể Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 với sự tham gia của 294 đại biểu chính thức, đại diện hơn 80.000 đoàn viên, thanh niên của 56 cơ sở đoàn trong khối.

Với chủ đề “Xây dựng Đoàn vững mạnh; tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa; phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của các cơ quan Trung ương”. Đại hội đã thông qua Nghị quyết với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương: Khát vọng, tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo”, cùng 12 chỉ tiêu chủ yếu và 8 nhóm giải pháp cơ bản trên các lĩnh vực công tác Đoàn trong nhiệm kỳ 2022-2027.

tm-img-alt

Ban chấp hành Đoàn Khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Huỳnh Tấn Việt – Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TW đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Những nỗ lực, cố gắng của các đoàn viên, thanh niên trong Khối đã đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị, cũng như góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.

Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất ghi nhận những nỗ lực, đóng góp tích cực của Đoàn Khối trong nhiệm kỳ 2017-2022.

tm-img-alt

Các đại biểu dự Đại hội chụp ảnh lưu niệm

Trong phiên làm việc chiều 10-10, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn Khối khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 40 thành viên. Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đoàn Khối khóa IV, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ Đoàn Khối khóa IV gồm 12 ủy viên. Đồng chí Bùi Hoàng Tùng, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương khóa III, tái đắc cử chức danh Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027.

Trả lời