Ngày 23/9/2022, tại xã Nậm Khắt, huyện Mù Cang Chải, Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Yên Bái (YENBAI CDSH)đã phối hợp với các bên liên quan đã tổ chức Hội thảo “Lập kế hoạch lồng ghép các hoạt động của Dự án vào Kế hoạch của nhà trường”.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án “Thúc đẩy thực hiện các quyền sức khỏe sinh sản và nâng cao nhận thức về các quyền cho trẻ em người dân tộc tại tỉnh Yên Bái”.

tm-img-alt

Lãnh đạo Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Yên Báiký biên bản ghi nhớ với Hiệu trưởngcác trường được hưởng lợi.

Sau khi lắng nghe đại diện Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Yên Bái báo cáo về hoạt động kỳ xuân và kỳ thu của Dự án cùng những nội dung cần triển khai từ nay đến tháng 12/2022, các đại biểu đã hiểu rõ hơn về sự cần thiết của Dự án và ghi nhận hiệu quả đối với học sinh và các bên liên quan. Các trường đều khẳng định sẽ đưa các hoạt động của dự án vào kế hoạch của nhà trường và lồng ghép một số nội dung vào chương trình sẵn có của nhà trường để bảo đảm tính bền vững của dự án. Tại Hội thảo, Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Yên Bái đã hướng dẫn 4 trường học việc lập kế hoạch lồng ghép các hoạt động của Dự án vào Kế hoạch của nhà trường.

tm-img-alt

Các đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Dự án “Thúc đẩy thực hiện các quyền sức khỏe sinh sản và nâng cao nhận thức về các quyền cho trẻ em người dân tộc tại tỉnh Yên Bái” trong năm 2022″ được tổ chức Adoptionscentrum (AC Thụy Điển) tài trợ và được UBND tỉnh Yên Bái phê duyệt thực hiện có mục tiêu “Trẻ em trong các trường học ở 4 xã của hai huyện Yên Bình và Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái có sự hiểu biết đầy đủ và tăng cường thực hành các quyền SKSS và giáo dục giới tính cho trẻ vị thành niên. Đây là dự án thứ 3 Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Yên Bái được AC tài trợ nhằm dành cho trẻ em người dân tộc ở các vùng khó khăn được tiếp cận và thực thi quyền trẻ em, quyền CS SKSS ngày một tốt hơn.

Cuối hội thảo,Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Yên Bái đã ký biên bản ghi nhớ với hiệu trưởng 4 trường về các nội dung nêu trên.

Bài viết được đăng trên trang của Trung tâm Tư vấn Phát triển Nông thôn và Hợp tác xã

Trả lời