Ngày 25/9/2022, tại hội trường Tỉnh Ủy Vĩnh Long, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo; Tỉnh Đoàn Vĩnh Long tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng tỉnh Vĩnh Long lần thứ XI, năm học 2021 – 2022 (gọi tắt là Cuộc thi) và Phát động Cuộc thi lần thứ XII, năm 2022-2023.

Tham dự Lễ tổng kết có bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Phó Chủ tịch UNBD tỉnh, ông Hà Văn Sơn, Chủ tịch Liên hiệp Hội; và ông Trịnh Văn Ngoãn, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, bà Nguyễn Thụy Yến Phương, nguyên Phó Bí thư Tỉnh Đoàn.

tm-img-alt

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, PCT UBND tỉnh Vĩnh Long – trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắctrong tuyên truyền, vận động, tham giaCuộc thi lần thứ XI, năm học 2021-2022

Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồngtỉnh Vĩnh Long lần thứ XI, năm học 2021-2022 toàn tỉnh nhận được7.554 sản phẩm dự thi ở cả 3 khối lớp phổ thông. Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh quyết định trao giải cho 39 mô hình, sản phẩm dự thi, bao gồm: có 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 8 giải Ba và 22 giải Khuyến khích.Ngoài ra, Ban Tổ chức chọn 20/39 sản phẩm có tính sáng tạo cao (3 giải nhất, 6 giải nhì, 8 giải ba và 3 giải KK) gửi tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng Toàn quốc lần thứ 18, năm 2021-2022.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao hoa và cấp giấy chứng nhận cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải, đồng thời tặng giấy khen cho 10 tập thể và 20 cá nhân, trong đó UBND tỉnh đã tặng bằng khen đối với 5 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, vận động, tham gia Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Vĩnh Long, lần thứ XI, năm học 2021-2022.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh Vĩnh Long lần thứ XI, năm học 2021 – 2022 tiếp tục thu hút nhiều tác giả ở độ tuối thanh niên, thiếu niên và nhi đồng ở 8 huyện, thành phố, thị xã tham dự. Cuộc thi đã khơi dậy tiềm năng của lứa tuổi năng động, sáng tạo, thích khám phá, tìm ra cái mới; đồng thời, tạo cơ hội để các em phát triển tư duy sáng tạo, giao lưu, học hỏi lẫn nhau trên nhiều lĩnh vực về khoa học sáng tạo.

Phát biểu tại Lễ tổng kết, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Phó Chủ tịch UNBD tỉnh Vĩnh Long, đánh giá cao tinh thần khắc phục khó khăn của Ban tổ chức Cuộc thi, sự phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn,  cùng các Sở, Ban ngành Đoàn thể và sự hưởng ứng nhiệt tình của thầy cô, các em học sinh trong tình hình dịch COVID-19 đã góp phần cho Cuộc thi năm nay thành công tốt đẹp. Qua đó, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Phó Chủ tịch UNBD tỉnh Vĩnh Long, cũng nhắn nhủ Ban Tổ chức Cuộc thi, các ngành, đoàn thể liên quan, các địa phương và các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các thông tin liên quan, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệmcủa các ngành, các cấp, các địa phương và thu hút sự quan tâm của các em học sinh, các bậc phụ huynh đối với Cuộc thi. Ngoài ra, đối với các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn, tôi đề nghị tăng cường các chương trình, chuyên trang, chuyên mục hướng dẫn các em sáng tạo nên các sản phẩm gần gũi với các em, với mức độ áp dụng khoa học, kỹ thuật phù hợp với sự hiểu biết của từng độ tuổi…

Lãnh đạo UBND tỉnh sẽ tiếp tục ủng hộ và tạo mọi điều kiện để các em có môi trường thuận lợi ươm mầm và phát triển những ý tưởng, giải pháp sáng tạo, cũng như sẽ tạo điều kiện cho những ý tưởng, giải pháp có giá trị về mặt khoa học được đầu tư phát triển và phổ biến ứng dụng phục vụ phát triển kinh tế – xã hội một cách hiệu quả.

Trả lời