Tết trung thu, Tết của sẻ chia – Đây là chủ đề của chương trình do Đoàn thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp cùng CLB Liên kết Trẻ Việt Nam; CLB Tình nguyện Việt Đức và CLB Sự kiện Đại học RMIT đã tổ chức cho các em nhỏ là bệnh nhân tại sân nhà D bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

tm-img-alt
Ban tổ chức trao quà cho các em nhỏ

Đến tham dự Chương trình có ông Phan Diễn, nguyên Uỷ viên Bộ chính Trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng quản lý Qũy Cộng đồng phòng tránh thiên tai; Phó giáo sư, Tiến sỹ, Bác sĩ Lê Tư Hoàng, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; ông Vũ Minh Lý, Phó giám đốc Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) – Trưởng ban Tổ chức chương trình; Bà Bùi Kim Tuyến, ủy viên BCH Đảng bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà; Chị Lê Thị Thủy, Bí thư Đoàn thanh niên Liên hiệp các Hội khoa học và Kĩ thuật Việt Nam; Hoa khôi sinh viên vì cộng đồng Lương Kỳ Duyên cùng đại diện các tập đoàn, công ty, đơn vị tài trợ và các chi đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam.

tm-img-alt

Bà Bùi Kim Tuyến, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và Ban tổ chức trao quà cho các em nhỏ

Với mong muốn đem đến cho các em nhỏ một cái Tết Trung thu tràn ngập tình yêu thương và nụ cười trẻ thơ, thắp sáng những ước mơ cho thế hệ mầm non tương lai của đất nước. Ban Tổ chức cùng các đại biểu đã trao tặng những phần quà ý nghĩa tới các em thiếu nhi đang điều trị tại bệnh viện – những bệnh nhi không được về đón Tết Trung thu đoàn viên tại quê nhà trong ngày hội của mình và cùng các em phá cỗ trong không khí rộn ràng, vui tươi và đầy ắp tiếng cười.

tm-img-alt
Ông Phan Diễn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị trao quà cho các em nhỏ

Ông Vũ Minh Lý – Trưởng ban tổ chức chuỗi chương trình cho biết: “Trong mỗi dịp Tết trung thu, chúng tôi đã cùng các mạnh thường quân và các đơn vị doanh nghiệp dành tình cảm thông qua những chiếc bánh nướng, bánh dẻo và các quà tặng khác cả về vật chất lẫn tinh thần tới tận tay các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và các em nhỏ đang điều trị tại bệnh viện. Mong rằng những phần quà nhỏ này sẽ giúp các em vui hơn, khỏe hơn và sớm được trở về với gia đình, trường học, với bạn bè của mình. Thông qua chuỗi hoạt động chúng tôi mong muốn truyền tải thông điệp yêu thương, sự sẻ chia và đùm bọc, giáo dục tinh thần tương thân tương ái tới các em nhỏ cùng trang lứa…” . Đồng thời, Trưởng ban tổ chức chuỗi chương trình cũng mong muốn nhận được nhiều hơn sự ủng hộ, đồng hành của các mạnh thường quân, để có thể đem đến cho nhiều hơn các em nhỏ sẽ được chung vui đón Tết trung thu, cho dù các em có ở đâu và trong hoàn cảnh nào.

tm-img-alt
Hoa hậu Đỗ Thị Hà trao quà cho các em nhỏ 

Tại chương trình, Bà Bùi Kim Tuyến vô cùng xúc động phát biểu: “Tết Trung thu, ngày Tết mà trẻ em trên khắp cả nước đều háo hức mong đợi với những trò chơi, múa lân, phá cỗ bên gia đình và bè bạn. Nhưng có những em nhỏ như các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nơi đây đang phải đón Trung thu tại giường bệnh, với kim tiêm, dây truyền và những viên thuốc. Để giúp các em không bỏ lỡ ngày hội của chính mình, Ban Tổ chức Chương trình “Tết Trung thu – Tết sẻ chia” mong muốn đem đến cho các bé một đêm trung thu phá cỗ vui nhộn, đầy áp tiếng cười với chị Hằng, với chú Cuội và những món quà nhỏ để động viên tinh thần mong các bé chiến thắng bệnh tật, sớm bình phục để trở về bên gia đình. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam là nơi tập hợp đội ngũ trí thức KH&CN của cả nước, trong đó có rất nhiều các thầy thuốc nhân dân, bác sỹ, dược sỹ giỏi, những người đã và đang nghiên cứu ra các phương pháp và các loại thuốc điều trị cho rất nhiều căn bệnh phức tạp và hiểm nghèo. Chính vì vậy, các vị phụ huynh cũng như các bé ở đây hãy lạc quan và tin tưởng vào đội ngũ y bác sỹ của bệnh viện Việt Đức, và tin tưởng vào nên y học nước nhà đang ngày một phát triển chắc chắn sẽ điều trị cho những căn bệnh của các bé sớm bình phục, các bé sẽ nhanh khỏe mạnh bình thường để được về nhà, được đi học và nô đùa cùng các bạn.”

tm-img-alt

Quang cảnh buổi Tết trung thu tại BV Việt Đức

Chương trình tại Bệnh viện Việt Đức hôm nay là sự kiện mà nằm trong chuỗi các hoạt động mà Ban tổ chức chuẩn bị cho dịp Tết Trung thu 2022. Trung thu năm nay, Ban tổ chức đã huy động được 1700 suất quà trong đó 500 phần quà của Tập đoàn BIM Việt Nam; 500 thùng sữa Milo teen bữa sáng dinh dưỡng Nestlé Việt Nam; 100 suất quà của Onesoft Falcon; 1500 chiếc bánh trung thu của hệ thống nhà hàng VIT 34. Và mỗi suất quà bao gồm: 1 hộp bánh trung thu, 4 hộp sữa Milo, đèn lồng ông sao, 1 trò chơi dân gian, bánh kẹo các loại. Từ ngày 4 đến 8/9 hàng trăm các em học sinh, sinh viên đã làm hàng nghìn chiếc bánh trung thu gửi tặng các em nhỏ… và hàng trăm phần quà mang ý nghĩa vật chất và tinh thần khác đã được gửi tới tận tay các em nhỏ.

tm-img-alt

Ban tổ chức chương trình nhận quà lưu niệm

Ban tổ chức đã trao tặng các em nhỏ ở khoa nhi các bệnh viện và tại một số địa phương như: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức 150 suất; Bệnh viện K cơ sở Tân Triều 100 suất; Bệnh viện Đa khoa Hà Đông 150 suất; Bệnh viện Bạch Mai 100 suất; Trung tâm nuôi dưỡng người gia và trẻ em Chùa Quan Âm, Kim Sơn, Ninh Bình 500 suất; các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Xóm giữa, Hồng Minh, Phú Xuyên 300 suất; Na Hang, Tuyên Quang, 300 con gấu bông cùng hàng trăm suất quà cho người vô gia cư và nhiều địa phương có học sinh khó khăn khác.

tm-img-alt
Tiết mục múa lân phục vụ các em nhỏ tại BV Việt Đức vui Tết trung thu

Trả lời