Sáng ngày 24/6/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Bình Thuận tổ chức hội thảo “Nâng cao nhận thức người tiêu dùng”.

Đến tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Sở Công thương; đại diện một số sở ngành có liên quan; các tổ chức đoàn thể; các cơ quan quản lý thị trường, đo lường chất lượng, cơ quan báo đài, hội viên Hội Bảo vệ người tiêu dùng và đại diện người tiêu dùng. Ông Lương Thanh Sơn – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và ông Đặng Sỹ Hảo – Chủ tịch Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh chủ trì hội thảo.

tm-img-alt

Các báo cáo trình bày tại hội thảo tập trung đánh giá kết quả đạt được, những khó khăn trong công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; thông tin phổ biến một số điểm quan tâm đến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng bao gồm:bảo vệ thông tin của người tiêu dùng, quy định cụ thể về nghĩa vụ của người tiêu dùng, các hành vi bị cấm trong lĩnh vực bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đối với người tiêu dùng, vai trò của tổ chức xã hội trong bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, giải quyết tranh chấp giữa người tiêu dùng và các tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ theo thủ tục đơn giản; Công tác thanh tra kiểm tra phòng chống hàng nhái, hàng giả góp phần bảo vệ người tiêu dùng; chia sẽ một số thông tinvềnhận biết hàng hoá chất lượng cho người tiêu dùng tránh mua hàng hoá kém chất lượng, hàng nhái, hàng giả;đề xuất thêm một số nhiệm vụ thực hiện bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong thời gian tới. Bên cạnh đó hội thảo cũng thông tin thêm về góp ý sửa đổi cho dự thảo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Với nhiệm vụ, giải pháp đã được đề xuất tại hội thảo, cùng với sự vào cuộc của các cơ quan chức năng ở các lĩnh vực,với ý thức của người tiêu dùng, của các đơn vị sản xuất, hy vọng trong thời gian tới công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được thực hiện ngày càngtốt hơn./.

Trả lời