Sáng ngày 22/4/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Linh tổ chức tập huấn chuyên đề “Hình thành kỹ năng cho học sinh qua mô hình thư viện truyền cảm hứng”.

Tham dự có đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Linh, khoảng 80 giáo viên đại diện các trường Trung học cơ sở, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn huyện Đức Linh. Chủ trì tập huấn, đồng chí Lương Thanh Sơn – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.

tm-img-alt

Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lương Thanh Sơn chủ trì tập huấn

Tại buổi tập huấn, Th.S Lê Quang Trọng – Phó hiệu trưởng trường THPT Ngô Quyền – Phú Quý đã giới thiệu sơ lược cho các đại biểu về mô hình thư viện truyền cảm hứng tại trường THPT Ngô Quyền; ý nghĩa mục tiêu thực hiện giải pháp; các kỹ năng cơ bản rèn luyện cho học sinh: đọc sách, thuyết trình trước đám đông, lắng nghe, động viên, thuyết phục người khác, phỏng vấn, dẫn chương trình và làm chủ diễn đàn…; một số hình thức tổ chức; các bước tiến hành thực hiện. Bên cạnh đó, tại buổi tập huấn báo cáo viên cũng chia sẻ một số kinh nghiệm, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện giải pháp tại Trường. Những tín hiệu tích cực, hiệu quả khi áp dụng giải pháp rèn luyện này vào giảng dạy, như: được học sinh mong đợi tiết học nhiều nhất; học sinh đã tự tin rất nhiều, bắt đầu chú ý đọc sách, rèn luyện kỹ năng trước nhiều người; được cha mẹ học sinh, chính quyền địa phương, ngành giáo dục… quan tâm, góp ý, ủng hộ mở rộng; được chia sẻ rộng rãi trên phạm vi toàn quốc qua các kênh: Đài Truyền thanh truyền hình Phú Quý, Đài Truyền thanh truyền hình Bình Thuận, Báo Giáo dục và Báo Tuổi trẻ online. Thông qua buổi tập huấn đã giúp các đại biểu có thêm những kiến thức bổ ích. Hi vọng trong thời gian tới, giải pháp “Hình thành kỹ năng cho học sinh qua mô hình thư viện truyền cảm hứng” sẽ được áp dụng vào thực tiễn công tác giảng dạy trên địa bàn huyện, từ đó giúp nâng cao cho học sinh về trình độ học tập, sự nhận thức vấn đề và giúp cho giáo viên tích lũy thêm kiến thức, phương pháp giảng dạy ngày càng hoàn thiện hơn Được biết, vừa qua giải pháp “Hình thành kỹ năng cho học sinh qua mô hình thư viện truyền cảm hứng” đã đạt giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bunhf Thuận lần thứ 9 (2020-2021). Giải pháp này đã qua thực nghiệm tại trường THPT Ngô Quyền, huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận, có tính ứng dụng cao, với các phương pháp và quy trình dễ hiểu, dể áp dụng tại các trường học./.

Hồ Văn Khang

Trả lời