Bình Thuận: Giải pháp hố ga thu nước ngăn mùi chống côn trùng phù hợp, hiệu quả
Quang cảnh hội thảo

Sáng ngày 15/04/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Thuận tổ chức hội thảo “Giải pháp hố ga thu nước ngăn mùi chống côn trùng phù hợp, hiệu quả”. TS. Lương Thanh Sơn – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, chủ trì hội thảo.

Tại hội thảo, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận làm rõ những tồn tại, hạn chế hệ thống hố ga thu gom nước thải trước đây so sánh đối chiếu với giải pháphố ga thu nước, ngăn mùi, chống côn trùngđược giới thiệu tại hội thảo; qua đánh giá của các đại biểu tham dự giải pháp đã mang lại hiệu quả đáp ứng được yêu cầu tồn tại của thống thu gom nước thải trước đây, theo đơn vị phát minh giải pháp cho biết, giải phápđã được nghiên cứu trong một thời gian dài khoảng 03 năm qua nhiều lần thử nghiệm mới cho được kết quả trên; giải pháp ngoài  chức năng ngăn mùi, chống côn trùng còn có nhiều ưu điểm khác nhưchống mất trộm, đóng mở nhanh, dễ dàng nạo vét, phù hợp ở nhiều điều kiện khác nhau. Bên cạnh đó hội thảo cũng đề xuất,kiến nghị với cơ quan chức năng của tỉnh cần có các giải pháp ứng dụng mô hìnhvào các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Được biết giải pháp hố ga thu nước ngăn mùi chống côn trùng phù hợp, hiệu quả do công ty TNHH SiGen nghiên cứu, giải pháp đạt được các giải caoqua các hội thi như Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Hội thi sáng tạo kỹ thuật do Liên hiệp hội Việt Nam tổ chức, nhiều bằng sáng chế do các cơ quan chức năng cấp,hiện nay giải pháp đã được ứng dụng ở nhiều địa phương trong nước./.

Ngô Viết Năng

Trả lời